Biệt thự nghỉ dưỡng Hòa Bình – Sân sau của giới nhà giàu Hà Nội

Biệt thự nghỉ dưỡng Hòa Bình

Sân sau của giới nhà giàu Hà Nội. Tỉnh Hòa Bình đang nở rộ là địa điểm lựa chọn hàng đầu của người Hà Nội muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai “Second Home”.   

biet thu nghi duong hoa binh hasu village 1
Một khu biệt thự nghỉ dưỡng Hòa Bình (Hasu Village) mới hoàn thiện tại huyện Kỳ Sơn nay thuộc Thành phố Hòa Bình

Nếu như ở huyện Ba Vì, Sóc Sơn trước đây là những điểm đến hấp dẫn để làm ngôi nhà thứ hai (Second Home) thì gần đây, giới nhà giàu Hà lại ưa thích biệt thự nghỉ dưỡng hay những căn hộ nghỉ dưỡng biển. Tuy nhiên, có một nhóm không nhỏ những người rủng rỉnh tiền bạc lại ưa lựa chọn những tỉnh kế bên Hà Nội để làm nhà nghỉ dưỡng cuối tuần, trong đó Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Bất động sản BHS, những nơi được giới nhà giàu lựa chọn làm Second Home thường có không khí trong lành; cảnh quan đẹp, có đồi núi, hồ, sông và đặc biệt là cách trung tâm thủ đô Hà Nội chỉ dưới 1,5 giờ lái xe.

Dựa trên những tiêu chí này, tỉnh Hoà Bình đã được ông Tuyển lựa chọn là điểm đến hàng đầu để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ngoại ô Hà Nội.

Xét về vị trí, Hoà Bình rất gần Hà Nội, chỉ mất 30 – 90 phút từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia qua Đại lộ Thăng Long là có thể tiếp cận được phần lớn với các huyện của tỉnh.

Bên cạnh đó, Hà Nội vừa công bố quy hoạch thành phố vệ tinh Hoà Lạc với định hướng là một thành phố công nghệ hiện. Với triển vọng trở thành một “thung lũng Silicon của Việt Nam”, khu vực này có thể thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia và cán bộ trong và ngoài nước, kéo theo nhu cầu lưu trú dài dạn và nghỉ ngơi rất lớn của phần đông khách nghỉ dưỡng, du lịch.

Về cảnh quan tự nhiên, Hoà Bình có địa hình đồi núi phong phú, thiên nhiên tuyệt đẹp, hội tụ đầy đủ sông, suối, hồ, thác nước và nhiều khu rừng nguyên sinh. Đây được coi là tài sản bằng vàng mà hàng triệu năm thiên nhiên để lại. Với cảnh quan và địa hình đa dạng thì việc thiết kế các mô hình biệt thự nghỉ dưỡng trở nên khả thi và đúng cấu trúc hơn cho khu vực nghỉ dưỡng tiềm năng như Hòa Bình.

Về văn hoá, phần lớn dân số tỉnh Hoà Bình là người Mường và có nhiều nét đẹp văn hoá nổi bật. Đây là một lực lượng có thể làm dịch vụ rất tốt và có bản sắc rất riêng của vùng miền Tây Bắc.

Về thế và thời của Hoà Bình, tỉnh có hai thế mạnh chính là thuỷ điện và lâm nghiệp nhưng hiện tại, cả hai thế mạnh này đều không phải là mũi nhọn của tỉnh. Hoà Bình rất khó phát triển mạnh về công nghiệp do địa hình, hạ tầng giao thông và khả năng liên kết vùng. Các lãnh đạo của Hoà Bình đang rất tập trung theo hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng và nông nghiệp sạch. Đây được coi là một hướng đi đúng đắn và dài hạn.

Ông Tuyển cũng đánh giá đội ngũ cán bộ của tỉnh Hoà Bình là những người chân thật, yêu quê hương, cởi mở và đồng hành với doanh nghiệp. Đây là một điều rất đáng quý để các doanh nghiệp lớn có thể đặt nền móng và dồn tâm huyết, tiền bạc vào Hoà Bình.

Về giá cả, do Hoà Bình là tỉnh đi sau làn sóng phát triển bất động sản của các tỉnh nên hiện tại mặt bằng giá bất động sản còn rất thấp. Điều này khiến cả các chủ đầu tư và các nhà đầu tư đều hứng thú vì chắc chắn đầu tư vào Hoà Bình sẽ có biên lợi nhuận cao.

sakana resort hoa binh 12
Một khu resort nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế nằm bên bờ Hồ Dụ Hòa Bình

Trên thực tế, đã có khá nhiều người Hà Nội mua những khu đất lớn ở các huyện Lương Sơn và Kỳ Sơn của tỉnh từ nhiều năm trước để làm trang trại nghỉ ngơi cuối tuần. Tuy nhiên, cũng giống như Ba Vì và Sóc Sơn của Hà Nội, phong trào mua trang trại nghỉ ngơi dần lụi tàn do phải thuê người chăm sóc và những người thích xu hướng này cũng ít đi. Thay vào đó, hiện nay xu hướng các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cùng mua đất riêng lẻ ở một khu vực và thuê một công ty xây dựng theo mẫu chung, hình thành nên các “xóm Hà Nội” ở tỉnh Hoà Bình.

Xu hướng thứ hai đã bắt đầu manh nha là sự xuất hiện của những khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng được quy hoạch đồng bộ, chuyên nghiệp, có đầy đủ tiện ích phục vụ du lịch. Điển hình là dự án Ivory Lâm Sơn ở huyện Kỳ Sơn hay Legacy Hill ở huyện Lương Sơn.

Cùng với đó là khu

Biệt thự nghỉ dưỡng Hồ Dụ Hòa Bình (Sakana resort Best Western Premier Collection)

sakana resort hoa binh 1

đang hình thành với một dự án nghỉ dưỡng 5 sao Quốc tế được vận hành Quản lý bởi tập đoàn hàng đầu thế giới Best Western dự kiến sẽ trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp cho người Hà Nội và người dân ở vùng núi trung du Bắc Bộ. Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hoà Bình với mục tiêu đón 1,6 triệu lượt khách, mang lại doanh thu 1.800 tỷ đồng vào năm 2030.

Sau khi quy hoạch được duyệt, khu du lịch quốc gia hồ Hoà Bình đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đến khảo sát cơ hội đầu tư. Cho đến nay, đã có hơn chục dự án du lịch với tổng vốn khoảng 3.300 tỷ đồng đăng ký đầu tư vào khu vực này.

Hiện nay, tỉnh Hoà Bình đang đầu tư 746 tỷ đồng để nâng cấp tỉnh lộ 435 dài hơn 21km từ xã Bình Thanh, huyện Cao Phong chạy dọc ven hồ Hoà Bình đến địa phận xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Trước động thái này, một số nhà đầu tư đã tự tin triển khai dự án du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao ven hồ Hoà Bình.

Trong đó, tại Khu vực xã Mông Hóa, Công ty Ngoại Ô Corp đang triển khai dự án nghỉ dưỡng Sakana resort trên diện tích 120.000m2. Tại đây, chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng 248 căn biệt thự trên 4 phân khu cùng 4 mẫu nhà độc đáo gồm Biệt thự Nhà Nơm, Biệt thự Nhà Nón, Biệt thự Nhà Tổ Chim, Biệt thự Nhà Rông như tại Bali cùng hàng loạt các tiện ích nghỉ dưỡng 5* cao cấp.    

“Có thể nói, Hoà Bình đang có “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để có thể phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Trong bối cảnh dịch bệnh thế này, Hoà Bình còn đóng vai trò là “nơi rút lui” của người Hà Nội”, ông Tuyển đánh giá.

CHI TIẾT DỰ ÁN SAKANA RESORT HÒA BÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.